CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO ĐẠI HỌC
NGÀNH KINH TẾ

 CHUYÊN NGÀNH: QUẢN LÝ DỊCH VỤ LOGISTICS – MÔ HÌNH CO-OP

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO ĐẠI HỌC
NGÀNH KINH TẾ

 CHUYÊN NGÀNH: QUẢN LÝ DỊCH VỤ LOGISTICS – MÔ HÌNH CO-OP

Mã ngành: 7310101
Tên ngành: Kinh tế
Chuyên ngành:
Quản lý dịch vụ Logistics
Thời gian đào tạo: 3,5 năm
Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

 

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH
 • Ngành đang hot và được sự quan tâm phát triển của chính phủ
 • Ngành đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu FIBAA
 • Học với đội ngũ giảng viên là những người có thâm niên trong giảng dạy và nghiên cứu, kết hợp với các giảng viên đang là quản lý cấp cao trong lĩnh vực logistics từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam.
 • Được đến các doanh nghiệp học tập trải nghiệm thực tế trong và ngoài tỉnh; có khả năng làm việc như một nhân viên thực thụ tại doanh nghiệp
 • Ngoài ra, sinh viên được hưởng thêm các quyền lợi khác nếu như học bổ sung thêm các tín chỉ theo quy định như:
  • Được cấp thêm chứng chỉ quốc tế Fiata Diploma In International Freight Management do FIATA (Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế) có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ cấp – có giá trị trên toàn Thế giới (nếu sinh viên học bổ sung).
  • 1/3 thời gian đào tạo thực hành nghề nghiệp tại các đơn vị, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics như Cảng Bến Nghé, Tổng Công ty Tân Cảng – STC, Viettel post, Nhatviet logistics, Golden ship ltd., Diamond shiping ltd., CTCP Trà Bắc,...
  • Hơn 60% các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt;
Image
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Quản lý dịch vụ Logistics đào tạo sinh viên có lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin; về lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, quản lý, và điều hành hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Quản lý dịch vụ Logistics; đồng thời có khả năng áp dụng kiến thức kỹ thuật cơ sở về Quản lý dịch vụ Logistics vào hoạt động chuyên môn.

Chương trình đào tạo Quản lý dịch vụ Logistics đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các dịch vụ. Sinh viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình đào tạo Quản lý dịch vụ Logistics cũng đào tạo sinh viên có các kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề phức tạp; dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho người khác; phản biện, phê phán; đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm; truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc; và chuyển tải, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp; hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm; có khả năng hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; có khả năng lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động; đồng thời có khả năng tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo đại học ngành Quản lý dịch vụ Logistics, sinh viên có thể:

-  Đủ năng lực công tác tại các công ty trong nước và quốc tế trong lĩnh vực quản lý dịch vụ Logistics với các công việc:

+ Nhân viên quản lý điều hành vận tải

+ Nhân viên quản lý hàng hóa

+ Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

+ Nhân viên quản lý các phòng ban chức năng liên quan đến hoạt động sản xuất, vận hành Chuỗi cung ứng và kinh doanh dịch vụ Logistics

+ Nhân viên quản lý phòng kinh doanh quốc tế, phòng thu mua, mua hàng, quản lý kho bãi, nhà xưởng, cảng biển, sân bay, hãng tàu, hãng hàng không,...

- Có khả năng khởi nghiệp, thành lập công ty trong lĩnh vực quản lý dịch vụ Logistics.

- Làm chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học đào tạo chuyên ngành quản lý dịch vụ Logistics trong nước và ngoài nước.

LIÊN HỆ

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết tham khảo qua website: www.tuyensinh.tvu.edu.vn, hotline: 0965.855.944. Hoặc thông tin của Khoa Kinh tế, Luật: 

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
 • Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn
 • Điện thoại: 0919 507 237 (Cô Lâm Thị Mỹ Lan)

                              0976 84 80 86 (Cô Nguyễn Thị Thúy Loan)