CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO ĐẠI HỌC
NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
 1. Quản trị Kinh doanh tổng hợp
 2. Quản trị Marketing
 3. Quản trị Tài chính
 4. Quản trị Nguồn nhân lực

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO ĐẠI HỌC
NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
 1. Quản trị Kinh doanh tổng hợp
 2. Quản trị Marketing
 3. Quản trị Tài chính
 4. Quản trị Nguồn nhân lực

 

Mã ngành: 7340101

Tên ngành:

Cử nhân Quản trị kinh doanh - Đạt chuẩn đào tạo Quốc tế (FIBAA):

 1. Quản trị Kinh doanh tổng hợp
 2. Quản trị Marketing
 3. Quản trị Tài chính
 4. Quản trị Nguồn nhân lực
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình đào tạo Đại học Quản trị Kinh doanh đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế FIBAA (Châu Âu)
Môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo, nhiệt huyết để trở thành người thành đạt. Học lý thuyết kết hợp với thực hành, thảo luận nhóm, phân tích tình huống, đóng vai,…

Sinh viên tốt nghiệp có các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng: kỹ năng lập và tổ chức thực hiện các kế hoạch, dự án kinh doanh; xây dựng các chiến lược, chương trình marketing, bán hàng và dịch vụ khách hàng; phân tích và đưa ra các giải pháp về sản xuất, tài chính, nhân sự, marketing trong doanh nghiệp.
Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm gần 100%, với các vị trí như: Chuyên viên kinh doanh, Nghiên cứu thị trường, Chăm sóc khách hàng; Trưởng nhóm bán hàng, Trưởng/Phó phòng Kinh doanh, Quản đốc, Giám đốc.

Image
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà sử dụng lao động và các bên liên quan. Cụ thể, CTĐT hợp hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên:

PO1: Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ làm nền tảng cho việc lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, quản lý và điều hành hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý.

PO2: Có kiến thức cơ sở ngành về kinh tế, kế toán, tài chính, Marketing, quản lý để nhìn nhận vấn đề, đánh giá hiện trạng, xu hướng trong nền kinh tế và áp dụng trong nghiên cứu các môn học chuyên ngành;

PO3: Có kiến thức chuyên ngành về quản lý, xây dựng và quảng bá thương hiệu, chiến lược Marketing nhằm tổ chức triển khai các quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến thương mại trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thương mại, dịch vụ.

PO4: Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm; có khả năng hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định.

PO5: Có khả năng phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh và các nguồn lực bên trong tổ chức nhằm hoạch định chiến lược kinh doanh.

PO6: Có khả năng xây dựng kế hoạch kinh doanh và đánh giá tính khả thi của kế hoạch.

PO7: Có khả năng phản biện, phê phán; đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm; truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc; và chuyển tải, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp.

PO8: Có các kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề phức tạp; lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động; tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân; dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho người khác.

PO9: Biểu hiện tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, trung thực, tự giác, đạo đức nghề nghiệp và lối sống lành mạnh, tư duy tích cực.

PO10: Mong muốn học tập suốt đời, tinh thần phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO
 • Giảng dạy lý thuyết kết hợp với phân tích tình huống thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 • Mời các chuyên gia đến từ doanh nghiệp để chia sẻ những vấn đề thực tiễn trong hoạt động quản trị, điều hành kinh doanh tại doanh nghiệp;
 • Đi tham quan, thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

CẤP BẰNG

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tổng hợp có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, thương mại - dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu thuộc các lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh, nghiên cứu, giảng dạy…

Vị trí nghề nghiệp: Sinh viên có thể đảm nhận các công việc như: bán hàng, Marketing, tài chính, nhân sự, phân tích và lập báo cáo về thị trường kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc, phó giám đốc, giám đốc bộ phận/dự án, giám đốc kinh doanh, chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo, khả năng tự khởi nghiệp.

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Trường luôn có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn giảm học phí và ký túc xá cho sinh viên.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

Các phương thức xét tuyển dự kiến:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi THPT

Phương thưc 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Trà Vinh

Phương thưc 4: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Phương thưc 5: Xét tuyển theo kết quả dự bị đại học kết hợp với kết quả học tập THPT hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng theo quy định

HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Trà Vinh để xây dựng chương trình đào tạo, hợp tác đào tạo, phát triển tài liệu giảng dạy và tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tập và giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.

LIÊN HỆ

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết tham khảo qua website: www.tuyensinh.tvu.edu.vn, hotline: 0965.855.944. Hoặc thông tin của Khoa Kinh tế, Luật: 

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn

Thầy Nguyễn Thiện Thuận – Phó Trưởng Bộ môn Quản trị

ĐT/Zalo: 0972834415

Email: thienthuan@tvu.edu.vn

Website: https://el.tvu.edu.vn

Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/khoakinhteluat