Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế - Mã ngành: 7310101 (gồm 3 Chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics, Kinh tế Ngoại thương và Quản lý Kinh tế).

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D01

Quản lý dịch vụ Logistics
• Trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển,…
• Gia tăng cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, đặc biệt tại các doanh nghiệp thực tập có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tổ chức hàng đầu trong ngành.
• Có thêm thu nhập ngay trong thời gian học với Chương trình COOP
Kinh tế Ngoại thương
• Đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng, thủ tục Hải quan, đàm phán trong kinh doanh, giao dịch quốc tế...
• Thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao tiếp trong môi trường kinh doanh quốc tế.
• Cơ hội việc làm với thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và tiếp xúc, làm việc, hợp tác với đối tác nước ngoài thường xuyên.
Quản lý Kinh tế
• Trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về kinh tế hướng đến phục vụ, điều hành chính sách kinh tế - xã hội tại các địa phương.
• Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp, các dự án trong và ngoài nước, các Trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu kinh tế với cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Với sự phát triển của nền kinh tế và hội nhập quốc tế, chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics - mô hình coop, Kinh tế Ngoại thương và Quản lý kinh tế là 03 ngành nằm trong top những ngành “hot” thu hút học sinh và là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà tuyển dụng hiện nay.
QKT 2020.01Thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, Phòng Thực hành Nghiệp vụ Ngoại thương được xây dựng đầu tư khang trang với các trang thiết bị hiện đại mô phỏng như văn phòng làm việc của các công ty lớn để tạo một môi trường cho sinh viên ngành Kinh tế, đặc biệt phòng được dành riêng đào tạo cho sinh viên Chuyên ngành Kinh tế Ngoại thương và Quản lý dịch vụ Logistics có thể trãi nghiệm các công việc, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế ở tại các doanh nghiệp. Phòng nghiệp vụ ngoại thương bao gồm tổng hợp 01 chuỗi các hoạt động với đầy đủ sự tham gia của các tổ chức/doanh nghiệp có liên quan để thực hiện hoạt động xuất hoặc nhập khẩu một mặt hàng cụ thể.

Video sinh viên thực hành tại Phòng Thực hành nghiệp vụ Ngoại thương: https://www.youtube.com/watch?v=y0r5CHx8DGM
QKT 2020.05Bên cạnh đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn cao, ngành Kinh tế còn được sự hỗ trợ từ các cố vấn, chuyên gia hiện đang công tác tại các doanh nghiệp Xuất - Nhập khẩu, Cơ quan Hải quan và các Cơ quan quản lý Nhà nước. Đặc biệt trong đó, gắn với Chương trình CO-OP, sinh viên sẽ được trực tiếp thực tập tại một số doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước đang liên kết với Trường Đại học Trà Vinh như: Công ty Quản lý nguồn nhân lực Tân Cảng Sài Gòn (STC), Cảng Bến nghé, Công ty Logistics Nhất Việt, VN Post, Công ty Cổ phần Trà Bắc,...

 

 


In bài này   Gửi Email bài này