Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế - Mã ngành: 7310101 (gồm 3 Chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics, Kinh tế Ngoại thương và Quản lý Kinh tế).

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D01

Quản lý dịch vụ Logistics
• Trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển,…
• Gia tăng cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, đặc biệt tại các doanh nghiệp thực tập có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tổ chức hàng đầu trong ngành.
• Có thêm thu nhập ngay trong thời gian học với Chương trình COOP
Kinh tế Ngoại thương
• Đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng, thủ tục Hải quan, đàm phán trong kinh doanh, giao dịch quốc tế...
• Thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao tiếp trong môi trường kinh doanh quốc tế.
• Cơ hội việc làm với thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và tiếp xúc, làm việc, hợp tác với đối tác nước ngoài thường xuyên.
Quản lý Kinh tế
• Trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về kinh tế hướng đến phục vụ, điều hành chính sách kinh tế - xã hội tại các địa phương.
• Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp, các dự án trong và ngoài nước, các Trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu kinh tế với cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Với sự phát triển của nền kinh tế và hội nhập quốc tế, chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics - mô hình coop, Kinh tế Ngoại thương và Quản lý kinh tế là 03 ngành nằm trong top những ngành “hot” thu hút học sinh và là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà tuyển dụng hiện nay.
QKT 2020.01Thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, Phòng Thực hành Nghiệp vụ Ngoại thương được xây dựng đầu tư khang trang với các trang thiết bị hiện đại mô phỏng như văn phòng làm việc của các công ty lớn để tạo một môi trường cho sinh viên ngành Kinh tế, đặc biệt phòng được dành riêng đào tạo cho sinh viên Chuyên ngành Kinh tế Ngoại thương và Quản lý dịch vụ Logistics có thể trãi nghiệm các công việc, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế ở tại các doanh nghiệp. Phòng nghiệp vụ ngoại thương bao gồm tổng hợp 01 chuỗi các hoạt động với đầy đủ sự tham gia của các tổ chức/doanh nghiệp có liên quan để thực hiện hoạt động xuất hoặc nhập khẩu một mặt hàng cụ thể.

Video sinh viên thực hành tại Phòng Thực hành nghiệp vụ Ngoại thương: https://www.youtube.com/watch?v=y0r5CHx8DGM
QKT 2020.05Bên cạnh đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn cao, ngành Kinh tế còn được sự hỗ trợ từ các cố vấn, chuyên gia hiện đang công tác tại các doanh nghiệp Xuất - Nhập khẩu, Cơ quan Hải quan và các Cơ quan quản lý Nhà nước. Đặc biệt trong đó, gắn với Chương trình CO-OP, sinh viên sẽ được trực tiếp thực tập tại một số doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước đang liên kết với Trường Đại học Trà Vinh như: Công ty Quản lý nguồn nhân lực Tân Cảng Sài Gòn (STC), Cảng Bến nghé, Công ty Logistics Nhất Việt, VN Post, Công ty Cổ phần Trà Bắc,...

 

 

 

Đại học Thương mại điện tử

thuong mai dien tu

       Học   tập   cách   thức   kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

       Ngành Thương mại điện tử được thiết kế riêng biệt, kết hợp giữa kiến thức kinh doanh và kỹ năng công nghệ thông tin.

      Đặc biệt, với chương trình đào tạo được thiết kế theo chương trình Co.op tiên tiến - gắn kết giữa Nhà trường,  Doanh  nghiệp  và  Sinh viên, nên sinh viên sẽ thường xuyên đi thực tế, thực hành tại doanh nghiệp trong suốt khóa học, và được trả “lương”.

      Sinh viên tốt nghiệp được giải quyết việc làm dễ dàng, nhanh chóng. Trường đang hợp tác đào tạo theo mô hình Co.op với các đơn vị chuyên về thương mại điện tử như: Trung tâm Công nghệ phần mềm TP. Cần Thơ (CSP), Công ty TNHH Tin học Á Châu (AC), CTCP Điện - Điện tử Hải Huy, CTCP Lương thực Hoàng Minh Nhật, CTCP Tôm Miền Nam (SVS)…

Đại học Tài chính ngân hàng

mai thuy an dai hoc tai chinh ngan hangSV được trang bị kiến thức đầy đủ về hoạt động kinh doanh tiền tệ của ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác như: nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá, kinh doanh chứng khoán, kinh doanh ngoại hối, thanh toán quốc tế…

Chương trình “Thực tập viên Tiềm năng” được các ngân hàng tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp tốt nghiệp có cơ hội vừa thực tập, tiếp cận thực tế; vừa được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và còn được hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian thực tập.

Cơ hội nghề nghiệp: làm việc được ở hầu hết các ngân hàng, quỹ tín dụng và công ty, tập đoàn tài chính, các bộ ngành với các vị trí: giao dịch viên, chuyên viên tài chính, kiểm soát viên, giám đốc tài chính…

Đại học Kế toán

dai hoc ke toan

        Sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu về kế toán trong các lĩnh vực: tài chính, quản trị, ngân hàng và kiểm toán. Thực hành thành thạo các phần mềm kế toán thông dụng phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức, quy định liên quan đến tài chính Nhà nước, kế toán, thuế và quản lý thuế.

        Đặc biệt, sinh viên được thực hành nghiệp vụ  kế  toán  thông  qua  “Phòng  kế  toán  mô phỏng” được xây dựng tại Khoa.

 

chia se tran thi kieu diem

chia se tran thi my thu