Tin tức

Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020 - 2021

Khoa Kinh tế, Luật thông báo sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020 - 2021

Chi tiết sáng kiến xem tại đây.

Cơ hội việc làm ngành Kinh tế - Góc nhìn từ doanh nghiệp

Với tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành Logistics và thương mại điện tử, Logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn, đồng nghĩa với việc vô vàn cơ hội việc làm sẽ mở ra với các bạn sinh viên. Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu & Phát triển logistics Việt Nam, cho đến năm 2019, các doanh nghiệp dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động, trong khi các doanh nghiệp sản xuất, thương mại cần trên một triệu nhân sự có chuyên môn về logistics. Theo dự báo, đến năm 2030 Việt Nam sẽ cần hơn 200.000 nhân sự có kỹ năng cho ngành này. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và sự khan hiếm lực lượng lao động chuyên môn ngành Logistics trong thời gian tới là rất cao.
Trước bối cảnh nhu cầu nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực đang rất khan hiếm và sự tăng trưởng cao của ngành Logistics, đặc biệt là khu vực phía Nam và ĐBSCL, Trường Đại học Trà Vinh là một trong những trường đại học công lập tiên phong đào tạo chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics với hình thức CO-OP (Co-operative Education Programs). Đây là chương trình có sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong ngành, với 1/3 thời gian đào tạo cho phép sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp như một nhân viên tập sự sẽ giúp sinh viên trang bị các kỹ năng chuyên môn ở các vị trí việc làm và đồng thời nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

20210406 BMKT
Sinh viên ngành Kinh tế tham quan học tập thực tế tại Cảng Cát Lái TP. HCM
Và để có góc nhìn khách quan hơn từ phía doanh nghiệp, chúng ta cùng nghe chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của Ông Phan Đình Huấn, hiện là Chuyên viên thương mại của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đồng thời cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Trà Vinh:

https://www.youtube.com/watch?v=SFoFoR1-6HE

Chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co-op) cùng với chuyên ngành Kinh tế Ngoại thương và Quản lý Kinh tế thuộc mã ngành Kinh tế với mã số là 7310101. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết tham khảo qua website: www.tuyensinh.tvu.edu.vn, hotline: 0965.855.944 hoặc thông tin của Khoa Kinh tế, Luật:
- Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Điện thoại: 0347979983
- Website: https://el.tvu.edu.vn
- Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/khoakinhteluat

Ngành kế toán đào tạo theo xu hướng toàn cầu

(TVU) – Nhắc đến ngành kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương hay nói chung là xử lý hoạt động tài chính cho một tổ chức nào đó. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.

Giảng viên và Sinh viên trường Đại học Trà Vinh tham quan khảo sát, học tập thực tế tại các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 27/3/2021 Giảng viên và Sinh viên trường Đại học Trà Vinh có chuyến tham quan khảo sát, học tập thực tế tại các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), Công ty Cổ phần LEC Group, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tôn Hoa Sen do mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI), cùng sự đồng hành của Tập đoàn Hoa Sen tổ chức…

Ngành Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn FIBAA – đào tạo từ kiến thức đến kỹ năng để hội nhập

Bất kì một ngành nghề nào cũng đều xuất hiện sự lưu thông của tiền tệ, chính vì thế mà lĩnh vực Tài chính ngân hàng đang cần nguồn nhân lực lớn để phục vụ cho các hoạt động trao đổi kinh tế.

ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA

(ĐTTCO) – Ngày 25-11, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, 4 chương trình của nhà trường vừa đạt chuẩn kiểm định FIBAA (tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu). Cụ thể, 4 chương trình gồm: “Cử nhân kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân kế toán; cử nhân Tài chính ngân hàng”.
Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của Trường Đại học Trà Vinh.

Liên hệ

Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Số điện thoại: 02943 855 246 - 265. Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn