Góc sinh viên

CB Login

CHUYỆN LÀNG KIẾN 2017 - Thanh Niên Kiến Tạo

      Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2009. CSDS giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam thông qua việc phát triển thanh niên bằng các hình thức trao đổi quốc tế, giáo dục không chính quy, khuyến khích và hỗ trợ các sáng kiến xã hội của thanh niên. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.csds.vn

      Mạng lưới Youth Force 2030 là một mạng lưới gồm các lãnh đạo thanh niên đến từ 10 đất nước tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, do UNDP/UNV Châu Á thành lập và bảo trợ. 2030 YOUTH FORCE hoạt động hướng tới các mục tiêu: Truyền cảm hứng cho giới trẻ tham gia vào các hoạt động thúc đẩy thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững và thúc đẩy thanh niên tạo ra những thay đổi tích cực hướng tới một xã hội hòa nhập và hòa bình. Các lãnh đạo trẻ của 2030 YOUTH FORCE sẽ triển khai nhiều hoạt động khác nhau cùng hướng tới thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững tại chính quốc gia của mình.

     Sinh viên quan tâm đến các hoạt động xã hội/phát triển.

     Các bạn chỉ cần apply (trả lời nhiều câu hỏi và phải làm 1 clip) nhưng nếu đạt kết quả sẽ có cơ hội đi học 4 ngày về các Mục tiêu phát triển bền vững tại Hà Nội. Chương trình do một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam tổ chức.

      Xem nội dung chi tiết tại link bên dưới

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSctGcHt-fTGxKPS0Lx_R7FCYVb4uOTqepds6BoGWpDZo9Bm7Q/viewform

 1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

      - Các bạn thanh niên từ 18 - 30 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam

      - Là thành viên chủ chốt, lãnh đạo của các nhóm thanh niên hoạt động cộng đồng

       - Cán bộ trẻ đang thực hiện công tác và các hoạt động thanh niên trong các tổ chức xã hội

       - Đang tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại cộng đồng và có những hoạt động cụ thể đóng góp cho sự thay đổi tại địa phương

      - Có những ý tưởng và mong muốn được trao đổi học hỏi để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới

      - Có quan tâm, hiểu biết về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)

      - Mong muốn trao đổi ý tưởng, đóng góp ý kiến của mình vào các hoạt động, chương trình phát triển thanh niên hướng tới SDGs

      - Cam kết tham gia trọn vẹn và tích cực trong thời gian diễn ra chương trình

  2. ĐĂNG KÝ

Đăng ký tham dự tại:

http://bit.ly/LangKien2017%26sa%3DD%26ust%3D1510041864879000%26usg%3DAFQjCNFYtBdNqJi8sNuGd9Zia-JWalFxRQ&source=gmail&ust=1510190455789000&usg=AFQjCNFdlgAvJdiiHwP1LFqiZX2CfV4VIw

      Hạn đăng ký hồ sơ: 23h59' 13/11/2017

     Thông báo kết quả hồ sơ: 15/11/2017

     Thời gian phỏng vấn: 17-19/11/2017

     Thông báo kết quả phỏng vấn: 21/11/2017

   3. CHI PHÍ

    Các chi phí tham dự chương trình, sinh hoạt tại Hà Nội được CSDS tài trợ toàn phần.

    Đối với Các đại biểu đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành ngoài khu vực thành phố Hà Nội được chi trả chi phí di chuyển chiều đi và về khi tham dự chương trình tại Hà Nội.

(TVU) - Đêm 14.9, Phiên tòa giả định thường niên do Khoa Kinh tế Luật tổ chức tại Đại học Trà Vinh thu hút gần 500 sinh viên, giảng viên và lãnh đạo Khoa tham dự.

phientoa2017 006

Cho sinh viên “thủ vai”

Phiên tòa giả định kéo dài khoảng 90 phút, tái hiện quá trình xét xử vụ án hình sự về hành vi phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong các phiên tòa giả định từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa, Luật sư đến bị cáo, người làm chứng đều được các sinh viên ngành Luật đóng vai.

Được phân vào vai tội phạm trong Phiên tòa giả định, bạn Cao Nhân Tịnh, sinh viên lớp Đại học Luật B khóa 2014 bày tỏ: “Vì lần đầu đóng vai trong phiên tòa nên em còn nhiều bỡ ngỡ, không tránh được sai sót. Được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ nhiệt tình từ quý thầy cô nên em đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.”

Đối với một số bạn, việc tham dự các phiên tòa giả định còn khá mới mẻ, có bạn thậm chí còn chưa hình dung được tòa án là nơi như thế nào, nhưng khi bắt đầu phiên tòa mọi người đều bị lôi cuốn vào từng tình tiết của vụ án, chăm chú theo dõi quá trình xét hỏi, tranh luận giữa luật sư và đại  diện Viện Kiểm sát và việc tuyên án của Chủ tọa phiên tòa cũng như sự công bằng, minh bạch trong việc tuyên án theo quy định của Luật pháp.

Theo dõi phiên tòa giả định từ đầu đến khi kết thúc, bạn Phan Thanh Trọng Văn, sinh viên lớp Đại học Xét nghiệm Y học khóa 2017 chia sẻ: “Lần đầu tiên em tham dự phiên tòa xét xử một vụ án. Tuy phiên tòa chỉ là giả định nhưng cung cấp nhiều kiến thức về pháp luật cho các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nói chung và sinh viên ngành Luật nói riêng.”

Diễn viên giả, kiến thức thật

 

Những nội dung chính được triển khai trong phiên tòa bao gồm: phần thủ tục khai mạc, thủ tục xét hỏi, thủ tục tranh luận, nghị án và tuyên án. Với sự lập luận sâu sắc và chặt chẽ của Kiểm sát viên, những lời bào chữa logic của Luật sư, sự minh bạch và công tâm trong xét xử của Hội đồng xét xử.

phientoa2017 003

Thầy Phan Minh Giới, Phó Trưởng Bộ môn Luật cho biết: “Phiên tòa giả định giúp sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết như cách trình bày vấn đề, cách lập luận bảo vệ quan điểm, cách phản biện một cách logic, chặt chẽ.”

Thầy cho hay: “Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế Luật sẽ phối hợp với các Hội luật sư, Viện kiểm soát, Tòa án và mở rộng phạm vi tổ chức hoạt động này gắn kết các trường THPT nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến giáo dục mang tính hiệu quả trong học sinh. Đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên.”

Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, Ban cố vấn chương trình, Phiên tòa giả định đã được tổ chức đúng theo trình tự, nội dung, đảm bảo tính chuyên môn, chính xác về tính pháp lý thúc đẩy phong trào học thuật trong nhà trường. Đồng thời giúp truyền tải các thông tin về Luật pháp, góp phần tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong sinh viên Đại học Trà Vinh.

Phiên tòa giả định là hoạt động thường niên của khoa Kinh tế - Luật, đây là sân chơi hữu ích, một phần không thể thiếu trong học phần của sinh viên ngành Luật. Mục đích nhằm hướng tới sự phát triển hoàn thiện về kỹ năng pháp luật như: Kỹ năng đọc, nghiên cứu, phân tích hồ sơ, tài liệu, thủ tục, trình tự tố tụng, kỹ năng tranh tụng, kỹ năng điều khiển phiên tòa…Qua đó, giúp các sinh viên có điều kiện làm quen với môi trường pháp lý để rèn luyện kỹ năng thực hành đối với môn học.

Hoàng Nam

     Ngày 09/7/2017, tại hội trường Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã diễn ra Đại hội hội cựu sinh viên Khoa Kinh tế, Luật nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự  Đại hội có TS. Diệp Thanh Tùng – Trưởng Khoa Kinh tế, Luật; Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Luật; Ông Phạm Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường Đại học Trà Vinh; cùng với lãnh đạo Bộ môn, giảng viên Khoa Kinh tế, Luật, đại diện Nhà tài trợ và cựu sinh viên các khóa.

 Anh 1

      Khoa Kinh tế, Luật được thành lập theo Quyết định số 303/QĐ-ĐHTV ngày 17 tháng 02 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc đổi tên Khoa Kinh tế, Luật và Ngoại ngữ thành Khoa Kinh tế, Luật. Trải qua 10 năm phát triển với nhiều thăng trầm khác nhau, mỗi một thế hệ sinh viên có những tâm tư, tình cảm riêng với những đặc thù theo từng giai đoạn phát triển của Nhà trường. Tuy nhiên, hầu hết các cựu sinh viên đều vui mừng khi thấy Nhà trường phát triển vững mạnh, cơ sở khang trang và ngày càng đào tạo được nhiều nhân lực đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, của xã hội.

Hoc bong

       Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội cựu sinh viên Khoa Kinh tế, Luật nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 8 thành viên. Đại hội cũng nhận được các ý kiến đóng góp của các cựu sinh viên trong việc xây dựng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ. Phần lớn các ý kiến tập trung vào việc chia sẽ thông tin về kỹ năng mềm và sự gắn kết của cựu sinh viên các khóa. 

phat bieu

THÔNG BÁO

Về việc thực hiện báo cáo chuyên đề năm 2017

 

Khoa Kinh tế, Luật thông báo lịch báo cáo chuyên đề năm 2017

Khoa Kinh tế, Luật trân trọng kính mời Quý Thầy, Cô và Nghiên cứu sinh sắp xếp thời gian tham dự (theo lịch đính kèm)

Địa điểm: Phòng B11.3017 – Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh

Xem nội dung lịch báo cáo Tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 *Fax: (+84).294.3855217
Giấy phép xuất bản số: 35/GP-TTDT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử(Bộ TTTT) cấp ngày 05/04/2013
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: banbientapwebsite@tvu.edu.vn; Kỹ thuật: webmaster@tvu.edu.vn
Bản Quyền Trường Đại Học Trà Vinh