Tin tức

Khởi nghiệp: Sự tham gia của cả Giảng viên và Sinh viên

  (KTL) Trong thời gian từ ngày 21 đến 25 tháng 8 năm 2018, Khoa Kinh tế, Luật đã cử 3 viên chức, giảng viên tham gia khóa đào tạo “Giảng viên nguồn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia” do Báo diễn đàn doanh nghiệp, thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức tại VCCI chi nhánh Tp.HCM.

anh1

(Hình 1: Lễ khai giảng khóa đào tạo)

     Khóa đào tạo có thời gian liên tục 5 ngày, với 40 giờ trải nghiệm, trao đổi và chia sẻ. Đối tượng học viên của lớp bao gồm các giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ và các doanh nhân thành đạt từ khởi nghiệp. Nội dung khóa đào tạo do các Giảng viên thuộc Chương trình khởi nghiệp Quốc gia và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đảm trách, bao gồm 6 chuyên đề: Phương pháp và kỹ năng giảng dạy; Phương pháp Đào tạo cho người lớn; Nhận thức về kinh doanh và khám phá năng lực kinh doanh; Động não hình thành và sàng lọc ý tưởng kinh doanh; Xây dựng mô hình kinh doanh và lập dự án sản xuất kinh doanh; Trải nghiệm bài tập mô phỏng sản xuất kinh doanh áo sơ mi.

      Với mục tiêu trang bị phương pháp giảng dạy và kiến thức về khởi sự kinh doanh nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên có khả năng đào tạo lại cho sinh viên và thanh niên khởi nghiệp trong Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Kinh tế, Luật có 3 cán bộ, giảng viên tham dự, gồm: thầy Huỳnh Tấn Khương, cô Hồ Mỹ Dung và thầy  Nguyễn Thiện Thuận. Nội dung của khóa học được chuyển tải thông qua các trải nghiệm thực tế cho người học và từ đó rút ra bài học ý nghĩa về khởi nghiệp. Vì vậy không khí lớp học luôn sôi động và người học chủ động hơn trong việc đặt vấn đề và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Chính vì thế việc tiếp cận khởi nghiệp được làm sáng tỏ hơn và được phân tích từ nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt là sự “khởi nghiệp” của các doanh nhân thành đạt.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình

 

Tin, ảnh: Nguyễn Thiện Thuận

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viet Victory và Trường Đại học Trà Vinh

     Sáng ngày 11/04/2018, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành Công (Viet Victory) và Trường Đại học Trà Vinh.

Liên hệ

Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Số điện thoại: 02943 855 246 - 265. Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn